1. No Spam

Giá xe hơi đã tụt tới đáy

Thảo luận trong 'Xe Máy - Ô Tô - Xe đạp' bắt đầu bởi OtoS, 19/5/17.

 1. OtoS

  OtoS SVIP

  Tham gia ngày:
  6/10/16
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Ông Bùi Kim Kha, Phó Tổng giám đốc Thaco cho rằng “hiện nay Giá bán xe đã xuống đông đảo, và mức hạ xuống đã chạm đáy”.
  Những thông tin thuế xe ô tô trong khu vực ASEAN về 0% từ năm 2018 đã tác động khá lớn đến thị trường xe 4 bánh. Sức mua hạ khiến các nhà sản xuất và đại lý hi sinh một phần lợi nhuận để giảm xuống Giá mua tới đáy nhiều dòng xe.
  [​IMG]
  Trong một sự kiện giới thiệu xe vừa mới diễn ra, ông Bùi Kim Kha, Phó Tổng giám đốc Thaco cho biết, thị trường xe bốn bánh trong thời gian gần đây cạnh tranh khá lớn khi các hãng đã liên tục cố gắng tụt Giá mua và giành thị phần.
  Đối với Thaco, ngoài các chương trình tụt xuống Giá bán ưu đãi từ công ty, các showroom của 3 thương hiệu Kia, thương hiệu xe mazda và hãng xe Peugeot cũng tiếp tục thực hiện hạ xuống Giá mua. Và đại diện Thaco cho rằng “giá xe đã tụt đến tận đáy”.
  Quan sát thị trường từ đầu năm cho thấy, việc Thaco tạo nên một mặt bằng Giá xế hộp thấp hơn từ đầu 2017 đã khiến các thương hiệu khác cũng phải tụt xuống Giá để cạnh tranh.
  Chỉ trong một thời gian ngắn, Giá mua xe tại thị trường Việt Nam liên tục biến động. Từ đầu năm đến nay, các thương hiệu xe 4 bánh đã có tới 4 đợt hạ Giá mua liên tục được thực hiện ồ ạt tại thị trường Việt Nam.
  Trong khi Thaco đang dừng các chương trình giảm xuống Giá (đến hết tháng 4, ưu đãi gây "sốc" như nhiều tháng trước do Giá xế hộp đã rất thấp thì các thương hiệu khác vẫn tiếp tục lao vào giảm xuống Giá để giành thị phần.
  hãng xe Toyota bắt đầu tham gia vào cuộc chiến khi các đại lý của liên doanh xe Nhật bắt đầu giảm xuống cả các dòng xe ăn khách của thương hiệu này như xe vios, xe Innova hay xe Toyota Corolla Altis với mức giảm 30 – 50 triệu đồng. xe Toyota Camry thậm chí còn có mức hạ xuống cao hơn, lên tới 60 - 70 triệu đồng.
  mẫu xe bán tải bán chạy nhất: Giá bán xe Ranger.
  thương hiệu xe Nissan Việt Nam tiếp tục tụt xuống Giá cho nhiều dòng xe, trong đó, thương hiệu này đã công bố xuống Giá lẻ đề xuất cho mẫu xe crossover mẫu xe x-trail từ tháng 5 với mức tụt 45 triệu đồng cho phiên bản mẫu xe nissan x-trail 2.0 SL 2WD; 65 triệu đồng cho phiên bản mẫu xe nissan x-trail 2.0 2WD và bản cao cấp nhất mẫu xe nissan x-trail 2.5 SV 4WD tụt tới 85 triệu đồng.
  Cùng với mức Giá mua lẻ hạ, trong tháng 5, hãng xe Nissan cũng tăng thêm ưu đãi cho mẫu xe này để tăng thêm sức hấp dẫn. Trong đó, bản xe nissan x-trail 2.0 2WD sẽ được tụt thêm 20 triệu đồng, hai phiên bản còn lại được hạ 10 triệu đồng và các bộ phụ kiện khác. Như vậy, tổng mức xuống Giá của nissan x-trail lên tới trên 100 triệu đồng. Các mẫu xe khác của thương hiệu Nissan như xe nissan sunny, navara, mẫu xe nissan teana hay mẫu xe juke cũng được giảm xuống từ 10 - 30 triệu đồng.
  Các thương hiệu khác như hãng xe chevrolet, Mitsubishi vẫn duy trì mức Giá bán ưu đãi đối với ầu hết các dòng xe với mức giảm hàng tháng vào khoảng 20 - 40 triệu đồng. Theo đó, mẫu xe Mitsubishi mirage tụt xuống 35 triệu, xe Mitsubishi outlander 40 triệu, xe triton 24 triệu. GM cũng mạnh tay hạ xuống Giá bán dòng mẫu xe cruze hiện có Giá lẻ đề xuất chỉ từ 589 đến 699 triệu đồng, tụt từ 50 - 60 triệu đồng; mẫu xe aveo giảm 30 triệu; xe colorado hạ xuống 50 triệu hay mẫu thương hiệu xe chevrolet mới cũng được tụt xuống 10 triệu đồng để tăng sức cạnh tranh.
  Mặc cho các thương hiệu tụt Giá, nhưng các thông tin về xuống Giá mua càng củng cố “niềm tin” của người tiêu dùng rằng, đến năm 2018, Giá bán xe sẽ tiếp tục rẻ hơn. Và thị trường vẫn tiếp tục ảm đạm.
  Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất xe hơi VAMA, doanh số bán hàng của toàn thị trường trong tháng 4 chỉ đạt 21.942 xe, hạ xuống 18% so với tháng trước đó. Lượng xe bán ra trong tháng vừa qua cũng giảm xuống tới 15% so với cùng kỳ năm ngoái.
  Đáng chú ý là doanh số sụt giảm mạnh nhất lại thuộc về mảng xe du lịch. Thống kê chi tiết cho thấy, trong tháng 4, thị trường Việt chỉ tiêu thụ được 10.705 xe du lịch, giảm xuống tới 36% so với tháng trước đó. Trong khi đó, mảng xe thương mại lại tăng doanh số với 9.562 xe thương mại, tăng 15% và xe chuyên dụng đạt 1.675 xe, tụt 6% so với tháng trước.
   

Chia sẻ trang này